40 SoP from China

40 SoP của các sinh viên TQ đã apply thành công vào US với đủ các ngành. Đây là một tài liệu vô cùng hữu ích cho các bạn trong việc viết SoP.

40SoP China

Advertisements

2 Responses

  1. Anh Tùng ơi,
    Trong motivation cho HSP ấy ạ, theo anh nên dành bao nhiêu phần cho việc “nịnh” Hà Lan và trường mình sẽ theo học ạ? Và nên viết như thê nào để không bị “cliche” quá (hà lan đẹp, hà lan chất lượng giáo dục tốt, môi trường ổn định, quốc tế hóa… ) hả anh? Hay nên tập trung vào thể hiện bản thân mình?
    Anh cho em lời khuyên nhé, cám ơn anh!

    • Em đọc lại yêu cầu về Letter of Motivation cho HSP nhé, họ có đưa ra 3 câu hỏi đó, em cần tập trung trả lời được hết 3 câu hỏi này. Trong 3 câu hỏi thì có 1 câu là tại sao em lại chọn khóa học này, anh nghĩ em nên viết theo kiểu vì các đặc điểm của khóa học đó phù hợp với sở thích của em, ngành học của em, rồi nó sẽ mang lại cho các thứ như là kiến thức chuyên môn sâu hơn, học được nhiều kỹ năng hơn, blablala. Còn viết cụ thể thế nào thì em phải tham khảo khóa học của em trên website của trường ấy, như thế thì viết mới không bị đụng hàng với các bạn khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: