Maastricht University High Potential Scholarship

Maastricht University High Potential Scholarship

Scholarships for encouraging talented students from outside the European Economic Area to follow a master’s programme at Maastricht University (UM)

Selection criteria

Target group:   Master’s degree, Bachelor’s degree

Purpose:          Study, Research

Field of study:            All

Value and purpose of grant : € 800 per month, plus € 11.500 refund of tuition fee, € 438 visa costs, and a fixed amount for travel expenses. Insurance arranged and paid by SSC.

Grant award period : 12 months (If a two-year master’s programme is involved, the UM Scholarship Committee may decide to award the scholarship for a maximum of 24 months.)

Closing date : 1 April 2010

Application procedure

You can download the application form at the website. Applications have to be sent in by 1 April to the faculty contact person of the UM HIGH POTENTIAL scholarship.

Candidates have to send their application to the faculty contact person. The faculty will proceed to a ranking based on quality. The Faculty Board will send its motivated selection to the Student Service Centre. Student Services uses the faculty proposals as a basis for preparing a selection proposal to be presented to the UM Scholarship Committee for a decision. The UM Scholarship Committee makes a definitive selection based on the number of scholarships available and the quality of the proposed candidates. The UM Scholarship Committee will make the final decision. Applicants will be informed about the decision in writing.

In making its assessment, the UM Scholarship Committee takes all elements of the dossier into account. The level of previous study programmes, average grades, duration of the programme, content and originality of the study plan, motivation, status of the foreign institution, the connection with the prior programme, future plans, the proposal and the references are all taken into account in arriving at the final decision.

Contact information:

Maastricht University

Student Services Centre – Scholarship Office

PO Box 616

6200 MD  Maastricht

scholarships@maastrichtuniversity.nl 

www.maastrichtuniversity.nl

Advertisements

10 Responses

 1. Em đang muốn apply master đại học về finance ở hà lan. Em muốn apply học bổng, tối thiểu là 50%. Anh tư vấn giúp em với. GPA của em 8.39, IE 7 nhưng bị writing 6 còn các kĩ năng khác đều 7 trở lên ạ. Hoạt động thời sinh viên cũng có vài cái nhưng ko có certificate j cả. Muộn nhất là mùa xuân năm sau em phải đi rùi.
  Em cảm ơn anh! T T

  • Em có GMAT chưa, nếu chưa có GMAT thì về Finance chỉ có mỗi VU Amsterdam là ko yêu cầu GMAT thôi, các trường còn lại cần GMAT/GRE đấy. VU Amsterdam thì có học bổng trường VUFP, tùy khoa mà có thể miễn học phí hoặc miễn học phí+monthly stipend, em vào website của trường tìm hiểu thêm. Hà Lan thì có học bổng HSP, rồi các trường cũng có học bổng trường nữa. Em cứ tìm trên này caterogy Hà Lan là có đủ loại học bổng của trường, nhưng em nên thi them GMAT thì mới có thêm nhiều lựa chọn trường được.

 2. Em quên mất, em học ngân hàng tài chỉnh của Kinh tế quốc dân. Khoa em điểm nói chung cũng cao.

 3. cho em hỏi một chút ạ. Em muốn apply học bổng kinh tế của Maastricht thì có cần phải lấy được permission của trường trước khi nộp hồ sơ cho ban xét hb không ạ?

 4. Em cám ơn anh ạ! Mặc dù em biết là em làm phiền anh rất nhiều nhưng mong anh giúp em nốt câu hỏi này nữa thôi ạ.

  Em dự định xin học bổng lúc em học năm 4, em thấy là các trường chấp nhận nếu em làm đơn xin học bổng mà chưa có bằng, chỉ cần có giấy chứng nhận của trường là em đủ điều kiện để tốt nghiệp vào tháng 6.

  Tuy nhiên thì các trường đều yêu cầu nộp bằng khi nhập học, mà nếu nhập học tháng 9 thì em chưa được nhận bằng => nếu thế thì em phải xin admission cho kì học bắt đầu vào tháng 2.

  Deadline của cái này là 1/10, ko khớp với deadline của học bổng. Nên em muốn hỏi là mình có được phép xin admission vào đợt xét admission của kì học tháng 9 nhưng bảo lưu đến kì bắt đầu tháng 2 năm sau được không ạ? Sau đó, nộp cái permission đấy cho bên học bổng và nếu được nhận hb thì nhập học vào tháng 2 năm sau được không ạ?

  Câu hỏi của em hơi dài và lằng nhẳng. Mong anh trả lời câu hỏi của em. Em cám ơn anh!

  • Câu hỏi này thì anh chịu rồi, em cần liên lạc với bên trường Maastricht để hỏi về trường hợp của em. Nhưng anh nghĩ em vẫn apply cho đợt nhập học tháng 9 được, thử tìm hiểu trước trường ở nhà mình xem khi tốt nghiệp có cấp được cho cái giấy đã tốt nghiệp và đang chờ bằng, dự kiến bằng sẽ có vào thời gian xxx hay ko. Đem vấn đề này hỏi bên Maastricht, trình bày là tốt nghiệp nhưng trường phải sau tháng 9 mới cấp bằng etc, xem họ nói thế nào. Chủ động linh hoạt lên em. Gluck!

   • Dạ vâng, em cám ơn anh.
    Em cứ nghĩ là em mới năm 3, đang chuẩn bị thôi nên cũng chưa linh hoạt lắm
    Em xin cám ơn lời góp ý của anh ạ
    Xin lỗi anh vì em cứ hỏi nhiều câu hỏi “không chất lượng” như vậy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: